ผลไม้ลดความอ้วน ผลไม้ลดน้ำหนัก ที่ดีที่สุดคืออะไร ?

            เป็นที่ทราบกันดีว่า ธรรมชาติการกินที่ทำให้สาวๆ หรือใครน้ำหนักเกินนั้น มักเกิดจากนิสัยกินจุบจิบ ว่างเป็นกิน รวมถึงความนิยมกินขนมหวาน ขนมกรุบกรอบ ฯลฯ ดังนั้น เวลาจะลดน้ำหนักจึงมักมีคำแนะนำเรื่อง ให้กินผลไม้แทน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่ผลไม้ทุกชนิดที่กินได้เต็มที่เพราะไม่ทำให้อ้วน มาดูกันดีกว่าว่า ผลไม้อะไรบ้างมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้ดี

ผลไม้ลดน้ำหนักที่ดีที่สุด

          หลักการคือ ต้องเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลและแป้งต่ำ กินแล้วให้ไฟเบอร์ดี อิ่มง่าย ให้พลังงานน้อย ซึ่งได้แก่ ผลไม้ต่อไปนี้คือ

  1. แก้วมังกร ผลไม้เปลือกสีบานเย็น เนื้อในเป็นสีขาว สีบานเย็นเข้ม มีเม็ดเล็กๆ ดำๆ ทั่วเนื้อ ฉ่ำน้ำ รสจืดถึงหวานอ่อนๆ เป็นผลไม้กินง่าย กินแล้วอิ่มด้วย แต่พลังงานต่ำมาก จนมีบางสูตรลดความอ้วน แนะนำให้กินเป็นหลักเลย และยังมีผลพลอยได้คือ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้สดชื่น ผิวพรรณสวย
  2. 2. แอปเปิ้ล ผลไม้กรอบอร่อย มีหลายพันธุ์ หลายราคา ให้พลังงานต่ำกว่าแก้วมังกรอีก กินเพลินและไม่อ้วน
  3. แตงโม เป็นผลไม้ฉ่ำน้ำตัวจริง พลังงานต่ำมากๆ กินอิ่มง่ายเพราะน้ำเยอะ ช่วยขับถ่ายได้ดีอีกด้วย เป็นผลไม้ที่ให้ผลเรื่องผิวพรรณอีกชนิดหนึ่ง
  4. อะโวคาโด ผลไม้ยอดฮิตที่มีตามฤดูกาล รสจืด มันๆ เนื้อละเอียด กินอิ่มง่าย จุดเด่นคือ แม้จะให้พลังงานสูงกว่าผลไม้ 3 รายการที่ผ่านมา แต่อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่ให้กรดไขมันดี ไม่อิ่มตัวที่มีคุณสมบัติช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย อาหารคลีนที่กินช่วยลดน้ำหนักจึงมักมีผลไม้ชนิดนี้เป็นส่วนประกอบเสมอ
  5. กล้วยหอม การลดความอ้วน ต้องกินอาหารให้น้อยลง ตัวช่วยที่ดีจึงเป็นผลไม้อย่างกล้วยหอมที่กินแล้วอิ่ม ให้พลังงานต่ำ และส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างมากเพราะช่วยเรื่องทำให้กล้ามเนื้อมีกำลัง
  6. ส้ม กินส้มแล้วนอกจากช่วยให้ผิวสวยเพราะมีวิตามินซีสูง ยังมีไฟเบอร์สูงช่วยเรื่องการขับถ่าย และให้พลังงานต่ำ จึงเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนัก
  7. มะละกอ เป็นผลไม้ช่วยเรื่องการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ดี และยังช่วยสลายไขมันส่วนเกินในร่างกาย พลังงานก็ต่ำมาก

            ผลไม้ที่เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักมีมากมายหลายชนิด ที่ยกมาเป็นเพียงตัวอย่าง นอกจากนี้ยังมีพวกลูกแพร์ ฝรั่ง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย ผลไม้อมเปรี้ยวพวกสับปะรด มะนาว ฯลฯ ควรเลือกรับประทานที่ชอบ และหาไม่ยากนัก จะได้มีความสุขในการกินควบคู่กันไปกับการควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก

นอกจากผลไม้ลดความอ้วน ขอแนะนำอาหารเสริมลดน้ำหนัก PHYTENEY TRIPLE S

โดย ดร.บุ๋มปนัดดา

มื้อหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น ทานเยอะๆแบบบุ๋ม มั่นใจ ไฟทินี่ ทริปเปิ้ล เอส นะ กินได้แบบไม่รู้สึกผิด มื้อไหนๆก็ไม่หลุด

ความลับหุ่ยสวยของ ดร.บุ๋ม ที่ใครหลายคนยังไม่รู้ ?

“ผลลัพธ์เปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่ละบุคคล”

ดูรายละเอียด Phyteney เพิ่มเติมได้ที่ คลิ๊ก  https://www.phyteneyth.com/