เมนูอาหารเย็นลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไม่ต้องอดอาหารเย็นก็ผอมได้ !

            การอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักนั้น เป็นวิธีที่ผิด ไม่มีแพทย์ท่านใดแนะนำ แต่สิ่งที่ควรทำก็คือ ใช้วิธีลดปริมาณเพื่อให้ได้พลังงานที่พอเหมาะ ไม่เหลือส่วนเกินที่จะแปรเป็นไขมันสะสมในร่างกาย โดยเฉพาะในมื้อเย็น หากกินเยอะจะยิ่งจะกลายเป็นไขมันพอกพูนตามร่างกายส่วนต่างๆ ฉะนั้น มาหาเมนูอาหารเย็นที่เหมาะและไม่มีพลังงานเหลือเก็บดีกว่า

เมนูอาหารที่ควรเลือกสำหรับมื้อเย็น

            อาหารมื้อเย็นนั้น ไม่สำคัญเท่ามื้อเช้าและกลางวันที่ต้องรับประทานให้เต็มที่มีพลังงานใช้ตลอดทั้งวัน แต่สำหรับมื้อเย็น กินเสร็จอีกไม่กี่ชั่วโมงก็นอนแล้ว ไม่ค่อยได้ใช้พลังงาน ถ้าจะกินเพราะรู้สึกหิวจึงควรเลือกเมนูที่ให้แคลอรี่ต่ำ ไม่เกิน 100 แคลอรี่ดีที่สุด ถ้าจะเกินบ้างก็ไม่ควรเกิน 150 แคลอรี่

  1. เมนูอาหารไม่เกิน 100 แคลอรี่ ที่แนะนำคือ

            – แกงส้ม (ไม่ใส่ชะอม) เป็นแกงของไทยที่ไม่ใส่กะทิ เน้นผักหลายชนิด ส่วนเนื้อที่จะใส่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ จะไม่ใส่เลยก็ดี แคลอรี่จะได้ต่ำๆ 40 แคลอรี่ แต่ถ้าใครชอบแกงส้มไข่ทอดชะอม แคลอรี่จะสูงขึ้นไปอีกเท่าตัวเศษ คือประมาณ 120 แคลอรี่
            – กินผลไม้แทน เลือกที่ไม่มีรสหวาน เพราะแคลอรี่สูงเหมือนกัน ผลไม้ที่แนะนำเช่น ฝรั่ง ประมาณผลละ 60 แคลอรี่ แอปเปิ้ลประมาณ 50 แคลอรี่ ทั้งสองชนิดมีคุณค่าทางอาหาร วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย มีไฟเบอร์ อิ่ม แต่ไม่อ้วน
            – ไข่ต้ม มีหลายสูตรลดน้ำหนักที่แนะนำไข่ต้มเป็นเมนูมื้อเย็น อร่อย รับประทานง่าย แคลอรี่ต่ำเพียง 75 แคลอรี่
            – ส้มตำ อาหารยอดฮิตของคนไทยทั่วทุกภูมิภาค เป็นอาหารให้แคลอรี่ต่ำ ประมาณ 80 แคลอรี่ แต่ก็ต้องเลือกใส่เครื่องเคียงด้วย จะได้ไม่เกิน
            – แกงจืด ไม่ใส่เนื้อทุกชนิด เน้นผัก ปรุงรสชาติก็อร่อยแล้ว แคลอรี่ต่ำ และได้ไฟเบอร์ช่วยให้ขับถ่ายดี พยุงน้ำหนักให้คงที่ด้วย
        

  1. เมนูอาหารที่ให้พลังงานประมาณ 100 แคลอรี่ หรือเกินนิดหน่อย ที่แนะนำคือ

          – อาหารประเภทยำ อาหารรสแซ่บถูกปากคนไทย เลือกได้ตามใจชอบเลยว่าจะเป็นยำอะไรดี เน้นผัก ไม่เน้นเนื้อเช่นเคย แค่นี้ก็อร่อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นยำเห็ดเข็มทอง 100 แคลอรี่ หรือยำถั่วพู แคลอรี่ไม่ได้ต่ำมาก แต่ถ้ารับประทานพอประมาณก็พอเอาอยู่ เพราะ 100 กรัมแคลอรี่เพียง 19 เท่านั้น ส่วนใครอยากกินเส้น เลือกยำวุ้นเส้นก็มี 120 แคลอรี่

            อาหารมื้อเย็นไม่ได้จำเป็นต่อการดำรงชีพ เพราะไม่ได้ใช้พลังงานเหมือนตอนกลางวัน เลือกกินให้ดีจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักเพิ่ม

นอกจากเมนูอาหารเย็นลดน้ำหนัก ขอแนะนำอาหารเสริมลดน้ำหนัก PHYTENEY TRIPLE S

โดย ดร.บุ๋มปนัดดา

มื้อหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น ทานเยอะๆแบบบุ๋ม มั่นใจ ไฟทินี่ ทริปเปิ้ล เอส นะ กินได้แบบไม่รู้สึกผิด มื้อไหนๆก็ไม่หลุด

ความลับหุ่ยสวยของ ดร.บุ๋ม ที่ใครหลายคนยังไม่รู้ ?

“ผลลัพธ์เปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่ละบุคคล”

ดูรายละเอียด Phyteney เพิ่มเติมได้ที่ คลิ๊ก  https://www.phyteneyth.com/