เผยเคล็ดลับอยากผอม ใน 1 เดือน ทำยังไงดี ?

            บ่อยครั้งที่สาวๆ จำเป็นต้องลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนภายใน 1 เดือน เพื่อที่จะได้ใส่ชุดสวยๆ ออกงานสังคมได้ ทำยังไงดีถึงจะผอมได้ใน 1 เดือน ลองมาดูกัน

สิ่งที่ควรทำถ้าอยากทำได้จริงๆ

  1. กำหนดเป้าหมายที่มีแนวโน้มเป็นไปได้อย่างเป็นธรรมชาติ เช่น เดือนละ 1-2 กิโลกรัม เพราะความต้องการลดน้ำหนักที่มากๆ นั้น อาจมีผลข้างเคียงต่อสุขภาพ
  2. มีวิธีการที่แน่ชัดที่จะทำให้เป้าหมายเสร็จสมบูรณ์ เป้าหมายแน่วแน่

            – การออกกำลังกายเพื่อใช้พลังงาน เช่น กำหนดว่าจะออกกำลังกายด้วยวิธีอะไร กายบริหาร เต้นแอร์โรบิค การวิ่ง ต้องคำนึงถึงสิ่งที่ตัวเองทำได้ด้วย

            – การควบคุมอาหาร โดยเน้นกินของที่ไม่ทำให้อ้วน ศึกษาเรื่องแคลอรี่ในอาหารแต่ละประเภท โภชนาการ เพื่อให้ได้ทั้งประโยชน์และผลสัมฤทธิ์

  1. มีวินัยในการปฏิบัติตามวิธีการที่วางไว้ หลักการดี วิธีการดี แต่ถ้าไม่ทำก็เปล่าประโยชน์ ข้อนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญ จำเป็นอย่างยิ่ง

สิ่งที่ไม่ควรทำหากไม่อยากล้มเหลว

  1. ใช้วิธีอดอาหารทั้งมื้อ วิธีนี้อาจจะได้ผลในระยะสั้น แต่ทำลายสุขภาพของตัวเอง อีกทั้งทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติ ขณะอดจะมีอาการข้างเคียงและหลังจากอดไม่ไหว จะกลับไปกินอย่างถล่มทลาย ทำให้เกิดอาการโยโย่ น้ำหนักขึ้นพรวดพราดกว่าก่อนอดอาหาร
  2. ขาดวินัยในการปฏิบัติตามความตั้งใจของตัวเอง เช่น ตามใจตัวเอง ให้อภัยตัวเองที่กินผิดข้อกำหนด ยอมรับข้อแก้ตัวของตัวเองเรื่องไม่ออกกำลังกายในวันใดวันหนึ่ง เพราะหากใจอ่อน ให้อภัยตัวเองสักครั้ง โอกาสที่ความตั้งใจจะล้มเหลวมาแน่นอน

อยากผอมใน 1 เดือนทำไงดี

  1. บริหารการกินให้ดี สิ่งที่ควรรับประทานคือ อาหารที่มีประโยชน์ ต้องรับประทานให้ครบทั้ง 5 หมู่ โดยที่ลดปริมาณอาหารให้น้อยลงกว่าที่เคยรับประทาน หันมารับประทานอาหารที่แคลอรี่ต่ำๆ โดยมีการคำนวณปริมาณแคลอรี่ในแต่ละมื้อ งดพวกอาหารมันๆ ใช้วิธีต้มมากกว่าทอด เป็นต้น
  2. งดอาหารไม่มีประโยชน์ แต่เป็นการเพิ่มน้ำหนัก เพราะให้พลังงานสูงเกินจำเป็น เช่น ของหวาน ไม่ว่าจะเป็นขนมไทย หรือเบเกอรี่ ให้งดเด็ดขาด รวมถึงงดเครื่องดื่มปรุงรสที่มีการใส่น้ำตาลเพิ่มความหวานทุกชนิด ให้หันมาดื่มน้ำผลไม้คั้นสด ไม่ใส่น้ำตาลแทน และต้องเลือกผลไม้ที่หวานน้อย เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง แก้วมังกร
  3. ออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญพลังงานอย่างถูกวิธี และสม่ำเสมอ

            หลักๆ ที่ควรทำหากต้องการผอมใน 1 เดือนคือ สร้างกิจกรรมที่เผาผลาญพลังงาน ลดอาหารเพิ่มพลังงาน และเปลี่ยนวิถีชีวิตที่เป็นเหตุให้กินเพิ่มขึ้น เช่น การนอนดึกเป็นต้น

นอกจากเผยเคล็ดลับอยากผอม ขอแนะนำอาหารเสริมลดน้ำหนัก PHYTENEY TRIPLE S

โดย ดร.บุ๋มปนัดดา

มื้อหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น ทานเยอะๆแบบบุ๋ม มั่นใจ ไฟทินี่ ทริปเปิ้ล เอส นะ กินได้แบบไม่รู้สึกผิด มื้อไหนๆก็ไม่หลุด

ความลับหุ่ยสวยของ ดร.บุ๋ม ที่ใครหลายคนยังไม่รู้ ?

“ผลลัพธ์เปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่ละบุคคล”

ดูรายละเอียด Phyteney เพิ่มเติมได้ที่ คลิ๊ก  https://www.phyteneyth.com/